Tập huấn nghiệp vụ về an toàn thông tin cho Công an Thành phố Hà Nội

08:58 AM 14/07/2016

Diễn ra trong bối cảnh tình hình an toàn, an ninh thông tin đang diễn biến phức tạp, trong tháng 7 vừa qua, tại tại trụ sở Công an Thành phố Hà Nội, Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ nghiệp vụ an toàn thông tin - Cục An toàn thông tin đã tổ chức đào tạo ngắn hạn về an toàn thông tin cho hơn 120 các cán bộ, chiến sĩ của Công an Thành phố Hà Nội. Khóa đào tạo đã trang bị và chuẩn hóa kiến thức về an toàn, an ninh thông tin cho đội ngũ quản lý và cho đội ngũ cán bộ kỹ thuật trực tiếp làm công tác đảm bảo an toàn, an ninh thông tin và đấu tranh phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao của Công an Thành phố Hà Nội như PH41B, PA71.., hay các phòng trực tiếp tác chiến như Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao PC50…

Ngày 12/7/2016, Tại trụ sở Công an Thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ khai giảng, tham dự có ông Đoàn Ngọc Hùng – Phó Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Huy Dũng – Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin và 40 học viên là các cán bộ quản lý của các đơn vị trực thuộc công an Thành phố Hà Nội.
Phát biểu khai giảng, ông Đoàn Ngọc Hùng – Phó Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội yêu cầu các các học viên cần nắm vững các nội dung cơ bản của chương trình đào tạo, nhằm đáp ứng tốt trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, chủ động phòng ngừa, đấu tranh với tộ phạm trên không gian mạng.
Ngay sau lễ khai giảng, Khóa đào tạo ngắn hạn chính thực được bắt đầu và kéo dài trong 20 ngày được chia làm 03 nội dung: (01) đào tạo kỹ năng cơ bản về an toàn thông tin cho cán bộ quản lý, (02) đào tạo kỹ năng cơ bản về an toàn thông tin cho cán bộ kỹ thuật, (03) đào tạo chuyên sâu , kỹ thuật nâng cao về an toàn thông tin. Tất cả các nội dung được giảng dạy của khóa học đều được các chuyên gia của Cục An toàn thông tin biên soạn, trình bày và hướng dẫn thực hành.

Ông Nguyễn Huy Dũng – Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin 
giảng bài tại lớp đào tạo an toàn thông tin dành cho cán bộ quản lý

Sau 20 ngày triển khai, khóa đào tạo ngắn về an toàn thông tin tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ, chiến sĩ Công an Hà Nội 2016 đã hoàn thành toàn bộ nội dung được đưa ra. Sáng ngày 05/8/2016, Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ nghiệp vụ ATTT – Cục An toàn thông tin và Công an TP. Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ bế giảng khóa học. 

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Đoàn Ngọc Hùng đã biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà toàn thể cán bộ, chiến sỹ đã đạt được trong 1 tháng học tập và rèn luyện các chuyên đề an toàn thông tin. Các giảng viên trực tiếp đứng lớp đều có trình độ chuyên sâu về từng chuyên đề, có trách nhiệm cao và có nhiều kinh nghiệm trong việc phổ biến, truyền đạt kiến thức. Tuy nhiên, Ông cũng nhấn mạnh đây mới chỉ là bước khởi đầu trong quá trình đào tạo nâng cao kỹ năng an toàn thông tin. Và trong thời gian tới mong muốn hai đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ sâu sắc hơn nữa về lĩnh vực an toàn, an ninh thông tin; cùng quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi nhất để nâng cao hiệu quả hợp tác như: Thường xuyên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật thông tin và hỗ trợ lẫn nhau trong việc bảo đảm, ứng cứu các sự cố về an toàn, an ninh thông tin và đấu tranh phòng chống các loại tội phạm mạng; tiếp phục phối hợp tổ chức các khóa đào tạo hàng năm. 

Ông Đoàn Ngọc Hùng – Phó Giám đốc Công an TP. Hà Nội phát biểu tại Lễ Bế giảng

Lễ trao Chứng nhận hoàn thành khóa học diễn ra trong không khí vui tươi và trang trọng, các đồng chí lãnh đạo hai đơn vị đã lần lượt chứng chỉ cho các học viên hoàn thành khóa học. Đồng thời, tại buổi lễ cũng đã tiến hành trao phần thưởng cho các học viên đạt thành tích xuất sắc trong quá trình học tập và rèn luyện.

Ông Đoàn Ngọc Hùng  và ông Nguyễn Huy Dũng trao quà 
cho các học viên xuất sắc của khóa đào tạo ngắn hạn về an toàn thông tin