Sở TT&TT Vĩnh Phúc: Tập huấn kỹ năng về an toàn thông tin và xử lý sự cố

01:51 PM 05/04/2018

Sáng 20/3, Sở Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc phối hợp với công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo NetPro tổ chức lớp tập huấn kỹ năng về an toàn thông tin và xử lý sự cố cho 30 cán bộ chuyên trách về công nghệ thông tin của các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện. Đồng chí Vũ Mạnh Toàn - Phó giám đốc Sở đã đến dự và phát biểu với lớp học.

Lớp tập huấn trang bị cho các học viên kiến thức, kỹ năng về bảo mật, an ninh thông tin; kỹ thuật bảo vệ hệ thống bằng phần mềm diệt virut, phần mềm độc hại và các loại mã độc; các cơ chế hoạt động của phần mềm diệt virut; an toàn kết nối internet và bảo vệ máy tính cá nhân.

Sau khi kết thúc khóa học này, các học viên nhận thức được các lỗ hổng an ninh mạng, hệ thống máy tính, hiểu rõ các nguyên lý tấn công và nhận dạng được các loại mã độc; các kỹ năng thực hành, nguyên tắc xây dựng và thiết lập hệ thống thông tin an toàn, đáp ứng các yêu cầu của chuẩn an ninh mạng; đánh giá và phân tích nguy cơ bảo mật thông tin trong môi trường máy tính và mạng trong việc xử lý sự cố về an toàn thông tin góp phần bảo đảm an toàn hệ thống thông tin của cơ quan, đơn vị mình trước tình hình an toàn thông tin trên không gian mạng ở Việt Nam vẫn còn diễn biến phức tạp.

Nguồn: sotttt.vinhphuc.gov.vn